Bất động sản Bình Dương sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Trong năm 2019, bất động sản tại Bình Dương sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Bất động sản giá rẻ sẽ lên ngôi

Bình Dương tiếp tục nóng trong việc dịch chuyển doanh nghiệp về phía Bắc, dời trụ sở các ban ngành của tỉnh về Thành phố mới Bình Dương. Thị trường bất động sản phía Bắc như Mỹ Phước, Bến Cát, Bàu Bàng..  tiếp tục được hưởng lợi từ thông tin này trong năm 2019.

Hiện dân số Bình Dương đã lên đến hơn 2.045.000 người và sẽ tăng lên 3 triệu người vào năm 2025. Nhu cầu ở “thực” của người dân ngày càng tăng cao, và tình trạng thiếu chỗ ở là rất phổ biến tại Bình Dương. Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương thì hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng, tương đương khoảng 180.000 căn, đáp ứng cho 540.000 người là công nhân lao động và sinh viên thuê ở.

BDS-BD-2019-3

 

Với thu nhập bình quân cao trong 20 năm, rất nhiều người dân Bình Dương đã đủ tích lũy để có thể hiện thực hóa giấc mơ an cư của mình. Do vậy thị trường nhà ở phù hợp với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng đang là thị trường lớn còn bỏ ngỏ tại Bình Dương, và phân khúc này sẽ lên ngôi trong năm 2019.

Sức hút đến từ hạ tầng

Theo công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 vừa qua, Bình Dương tiếp tục đứng đầu cả nước về chất lượng cơ sở hạ tầng, với 62,3% doanh nghiệp tham gia khảo sát đã chọn Bình Dương. Đây là lời khẳng định mạnh mẽ của Bình Dương trong bản đồ thu hút đầu tư cả nước, đồng thời cũng cho thấy chủ trương đúng đắn của các thế hệ lãnh đạo tỉnh khi chọn Cơ sở hạ tầng làm “xương sống” để phát triển kinh tế địa phương. Năm 2018 và các năm tiếp theo, Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng hướng tới mục tiêu thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.

Nhiều tuyến giao thông quan trọng đã được đầu tư phát huy hiệu quả lớn như đại lộ Bình Dương, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 3, 4 hay các tuyến đường huyết mạch đã được hoạch định trong tương lai như cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, các tuyến metro, buýt nhanh (BRT) nối liền Mỹ Phước – TP.HCM sẽ làm cho bất động sản Bình Dương gia tăng giá trị, trong đó khu vực có các tuyến giao thông trọng điểm sẽ tăng mạnh nhất: Vành đai 4, Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13.

Cơ hội thu hút đầu tư

Bình Dương luôn đứng top 10 địa phương thu hút FDI trên cả nước, liên tục hơn 2 thập kỷ qua. Và cơ hội thu hút đầu tư trong năm 2019 được kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh với nhiều yếu tố thuận lợi.

 

BDS-BD-2019-2