Bất động sản tại thành phố giàu nức tiếng 'sát vách' TP. HCM đang có chuyển động mới đáng chú ý

Theo số liệu của DKRA, tháng 5/2024, khu vực này đang dẫn đầu nguồn cung đất nền, chiếm đến 95%.

Ngày 25/4, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP. Bến Cát. TP. Bến Cát thành lập trên cơ sở nguyên trạng thị xã Bến Cát với diện tích 234,35km, dân số hơn 364.578 người. 

TP. Bến Cát nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm thị xã cách TP. Thủ Dầu Một 20km, phía Tây giáp huyện Củ Chi - TP. HCM. Vì vậy, Bến Cát lên thành phố được xem là động lực phát triển mới của phía Đông TP. HCM.

TP. Bến Cát
TP. Bến Cát

Bến Cát cũng là “thỏi nam châm" thu hút FDI. Tính đến hết năm 2022, thị xã có tổng vốn đầu tư gần 55.000 tỷ đồng và hơn 9,2 tỷ USD, chiếm khoảng 25% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của cả tỉnh Bình Dương. Với gần 200.000 công nhân, kỹ sư, chuyên gia đến làm việc, dân số Bến Cát đã tăng lên đến 356.000 người và là thị xã đông dân nhất Việt Nam.

Từ khi lên thành phố, bất động sản Bến Cát đã lập tức trở nên sôi động cả về nguồn cung lẫn hoạt động giao dịch sau khi đô thị này chính thức lên thành phố. 

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, tháng 3/2024, Bến Cát là một trong những thị trường có tốc độ hồi phục giao dịch cao nhất tại Bình Dương, tăng khoảng 113% so với tháng trước đó. Còn theo số liệu của DKRA, tháng 5/2024, Bến Cát dẫn đầu nguồn cung đất nền, chiếm đến 95%.

Hiện tại, Bến Cát đã có 6 dự án căn hộ như Unico Thăng Long, Phú Gia Luxury Residence; Golden Silk Complex, Thịnh Gia Tower. Charm City (DCT Group); Bcons Suối Tiên, Bcons Garden (gần 2.000 căn hộ của công ty Bcons); Opal Boulevard (hơn 1.400 căn hộ của Tập đoàn Đất Xanh).

Với giá đất Bến Cát, hiện nay vẫn đang ghi nhận mức giá khá "mềm", không bị tăng nóng trước tin lên thành phố.

Nguồn: batdongsan.com.vn
Nguồn: batdongsan.com.vn

Giá đất Bến Cát đang được rao trên các trang mua bán bất động sản dao động trong khoảng 8-15 triệu/m2 tuỳ khu vực.

Tuy nhiên, ở phân khúc chung cư thì lại khác. Chung cư khu vực này hiện đang duy trì khoảng giá từ 30-59 triệu đồng/m2. Rổ hàng thứ cấp căn hộ bắt đầu tăng nhẹ trở lại sau thời gian “cắt lỗ”, mức tăng vào khoảng 2-5% và chỉ tập trung vào các dự án có tiến độ xây dựng nhanh, vị trí gần kề trung tâm, pháp lý hoàn thiện, sắp bàn giao và có tiện ích dịch vụ tốt.

Dù bất động sản Bến Cát đang diễn ra nhộn nhịp nhưng do thị trường đang ở giai đoạn đầu hồi phục, các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn – chọn lọc những dự án có sẵn tiềm năng như nằm trên các trục đường lớn, gần khu dân cư hay các khu công nghiệp sầm uất, đặc biệt là có hạ tầng và pháp lý hoàn thiện để đảm bảo an toàn và tối ưu lợi nhuận.

Phương Hà