Bùng nổ nhu cầu giao dịch BDS tại nhiều tỉnh phía Nam

Covid-19 được kiểm soát tích cực khiến nhu cầu giao dịch nhà đất tại nhiều tỉnh thành phía Nam có dấu hiệu bùng nổ. Vị thế là thị trường BĐS sôi động nhất cả nước đang dần trở lại với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Nhu cầu mua BĐS tại nhiều tỉnh phía Nam tăng 50-90%

Ngay sau khi nới lỏng giãn cách và tái mở cửa nền kinh tế, nhu cầu tìm mua BĐS trên cả nước có xu hướng phục hồi mạnh. Tại nhiều tỉnh thành phía Nam lượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nhà đất bật tăng mạnh mẽ sau một thời gian dài đình trệ giao dịch.

fsdfgh
Lượt quan tâm tìm kiếm nhà đất tại các tỉnh thành phía Nam tăng mạnh sau giãn cách xã hội hậu Covid 19.

Báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 10/2021 vừa được Batdongsan.com.vn công bố mới đây cho thấy, nhu cầu tìm mua nhà đất toàn quốc trong tháng vừa qua tăng hơn 55% so với tháng 9 và 8% so với cùng thời điểm 2020. Riêng thời điểm cuối tháng 10, mức độ quan tâm nhà đất tăng hơn 67%, ngay sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách và tiến hành giao thương trở lại với nhiều tỉnh thành phía Nam. Tình hình dịch bệnh tại nhiều khu vực được kiểm soát ổn định, làn sóng tìm mua nhà đất đã bật tăng trở lại với mức tăng đạt 89% so với tháng trước và 4% so với cùng kỳ. Nhu cầu tim kiếm BĐS tại TP.HCM phục hồi đến 90%, gần quay trở lại như thời điểm tháng 5/2021 trước khi dịch bệnh bùng phát.

Là địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trong không kém TP.HCM dưới tác dụng của dịch, Bình Dương đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ khi làn sóng Covid-19 lần 4 được kiểm soát hiệu quả, lượng quan tâm tìm mua nhà đất tại tỉnh này tăng gần 69% trong tháng 10 vừa qua. Nhu cầu mua tại Bình Dương phần lớn vẫn rơi vào loại hình đất nền và căn hộ tầm trung. Trong khi tại Đồng Nai, sức mua BĐS cũng tăng hơn 65% và tập trung vào dòng sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự tại các khu đô thị và dự án lớn ở Biên Hòa, Long Thành. Long An cũng là thị trường có mức tăng tốt so với 4 tỉnh vệ tinh của TP.HCM trong tháng vừa qua. Nhu cầu tìm mua nhà đất tại Long An tăng 64% so với tháng trước.

Nguồn cung mới rầm rộ đổ về thị trường

Không chỉ có nhu cầu mua BĐS gia tăng, lượng tin rao bán nhà đất trong tháng 10 vừa qua cũng cải thiện mạnh. Tổng lượng tin đăng rao bán BĐS tháng 10 tăng 135%, trong đó nguồn tin rao bán đất nền tăng 113%, chung cư tăng 139% còn nhà riêng, nhà phố tăng 184%. TP.HCM có lượng tin rao bán nhà đất tăng mạnh với mức tăng 358% so với tháng 9 trước đó. Bình Dương cũng có mức lượng tin rao bán tăng 148 và 186% so với tháng 9.

Hàng loạt dự án đô thị quy mô lớn chuẩn bị tung ra thị trường đang tạo sức nóng giúp giao dịch BĐS sôi động trong quý cuối năm.

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, BĐS tại khu vực ven trung tâm TP.HCM và tỉnh lân cận đang là lực đẩy về nguồn cung tương lai cho thị trường BĐS nói chung. Nhất là sau thời điểm TP.HCM và các tỉnh phía Nam nới giãn cách xã hội, hoạt động dự án cũng rục rịch trở lại.

Theo phân tích của giới chuyên môn, sự khởi động khá nhanh trở lại của hoạt động giao dịch sau thời gian giãn cách tại nhiều địa phương phía Nam cho thấy sức hấp dẫn rất lớn của thị trường BĐS khu vực này.

                                                                                               Nguồn: batdongsan.com.vn