Tiền nhàn rỗi đang chực chờ đổ mạnh vào lĩnh vực địa ốc

Sức nóng của bất động sản còn tiếp tục là bởi đây là lĩnh vực gắn liền với cuộc sống của con người bởi nhu cầu ở không ngừng tăng, ngay cả trong thời điểm dịch bệnh hay sau dịch bệnh. Nhìn về dài hạn, bất động sản luôn tăng giá, dù có chu kỳ lên hoặc xuống.

Bất động sản sẽ còn sôi động và nóng sốt trong thời gian tới

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, hoạt động đầu tư công đang được triển khai rất mạnh mẽ. Tại nhiều địa phương, dự án giao thông, đường, cầu cống được phê duyệt rất nhanh và nhiều. Khi đường được hoàn thiện, một lô đất nằm ngay cạnh con đường đó chắc chắn phải tăng giá trị. Giá trị ở đây là giá trị về tiền. Chính là khoản tiền đầu tư được cộng vào lô đất. Ở góc độ đầu tư, tiền làm đường đã được cộng vào đất như một cách tự nhiên.

Ngoài ra, khi đường xá nâng cấp sẽ tạo ra giá trị về lợi thế thương mại, giao dịch đi lại gia tăng, kéo theo giá trị cho lô đất. Thêm nữa, đường xây dựng, giao thông phát triển, trở thành động lực kéo dân cư về ở đông hơn. Với góc độ kỳ vọng, dân về ở đông, giá trị đất lại tăng.

So sánh với kênh đầu tư như vàng và chứng khoán, bất động sản vẫn là tài sản đầu tư an toàn. Những biến động lên xuống thời gian vừa qua càng khẳng định vàng và chứng khoán là kênh đầu tư đầy bất ổn, nhiều rủi ro, có thể khiến nhà đầu tư mất trắng trong một ngày. Một rủi ro thường thấy trong kênh đầu tư chứng khoán, họ có thể mất tiền bởi lý do tác động ngoại cảnh lớn mà có thể không dựa trên bất kỳ quy luật kinh tế nào.

Từ những dẫn chứng trên, Nhà đầu tư luôn kỳ vọng bất động sản sẽ còn sôi động và nóng sốt trong thời gian tới. Tất nhiên, dịch bệnh là yếu tố tác động mạnh, khó đoán khi nào kết thúc.